Cách chơi PUBG mobile cho người mới (cực dễ hiểu)

Cách chơi PUBG mobile cho người mới (cực dễ hiểu)

Hãy thắt dây an toàn vì đây là trò chơi PUBG Mobile khiến bạn đau tim đấy. Xích Bích 3D sẽ cho bạn biết cách chơi PUBG mobile cho người mới bắt đầu. Ai biết được, có thể có điều gì đó ở đây mà ngay cả những người kỳ cựu cũng không biết. Sau đây, chúng ta sẽ điểm qua một số điều cơ bản nhất mà bạn cần biết khi chơi nhé.

Sau đây là một số tổng hợp của chúng tôi về trải nghiệm trò chơi dành cho những người mới bắt đầu.

Cách chơi PUBG mobile cho người mới – Dùng tai nghe

Tai nghe là vật dụng giúp bạn kết nối với âm thanh trò chơi một cách chân thực nhất. Nó không nhất thiết phải là một tai nghe chơi game tổng hợp RGB, tất nhiên, bạn có thể dùng bất kỳ tai nghe nào có mic đều được.

Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ có nhận thức về không gian tốt hơn và nghe thấy tiếng nói của bất kỳ người chơi, xe cộ hoặc tiếng súng nào xung quanh bạn. Nó cũng sẽ cho phép bạn giao tiếp với đồng đội của mình một cách tốt nhất.

Cách chơi PUBG – Micrô là một vật cần thiết

Khi chơi Duos hoặc Squad, hãy chuyển trò chuyện theo nhóm và phối hợp với đồng đội của bạn. Tùy chọn chuyển đổi giữa ‘nhóm’ và ‘tất cả’ nằm ở bên trái của bản đồ nhỏ. Điều này rất quan trọng vì bạn có thể lập kế hoạch các tuyến đường của mình, cũng như chỉ ra vị trí của kẻ thù cho những người khác.

Cách chơi PUBG mobile cho người mới
Cách chơi PUBG mobile cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Cách đặt tên có dấu trong Lol cực hay dành cho game thủ

Hướng dẫn chơi pubg mobile cho người mới chơi – Nhìn bản đồ thu nhỏ

Bản đồ thu nhỏ sẽ hiển thị cho bạn vị trí của một số âm thanh nhất định như tiếng bước chân, xe cộ hoặc tiếng súng. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch cho bước đi tiếp theo của mình.

Bạn có bố trí một cuộc phục kích, hay ẩn nấp và để chúng đi qua? Điều đó tùy thuộc vào bạn. Cũng cần lưu ý rằng tiếng ồn do đồng đội của bạn tạo ra không hiển thị trên bản đồ thu nhỏ, vì vậy bạn có thể loại trừ báo động giả.

Chọn điểm hạ cánh cẩn thận khi chơi PUBG mobile

Bạn có thể không giỏi trò chơi lắm (ít nhất là bây giờ bạn chưa thành thạo). Vì vậy, hãy cố gắng tránh hạ cánh xuống bất kỳ điểm chính nào, mà thay vào đó bạn hãy đáp ở một khu vực tương đối vắng vẻ với một vài ngôi nhà.

Điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội tích trữ vũ khí, đạn dược trong thời gian ngừng chiến hiếm hoi. Bạn có thể không nhận được chiến lợi phẩm tốt nhất, nhưng bạn luôn có thể đi bộ đến địa điểm tiếp theo. Dù sao thì tốt hơn là chết trong vài phút đầu tiên.

Tìm kiếm dấu hiệu của mọi người

Đây luôn luôn là một ý tưởng hay để tiếp cận một vị trí nào đó một cách thận trọng. Nếu bạn đã tìm thấy một phạm vi, hãy nhìn vào các cửa sổ và khu vực chung để xem có ai không.

Hãy để mắt đến những cánh cửa đang mở. Trò chơi bắt đầu với tất cả các cửa đóng theo mặc định, vì vậy một cánh cửa mở là dấu hiệu chắc chắn rằng ai đó đã ở đó (hoặc vẫn ở đó). Những thứ khác cần để ý là các phương tiện đang đỗ lộn xộn bên ngoài căn nhà.

Cách chơi PUBG mobile cho người mới – Theo dõi hàng tồn kho

Bản năng đầu tiên của bạn có thể là nhặt mọi vũ khí, đạn và phụ kiện ngay lập tức. Nhưng điều đó chỉ chiếm không gian để hàng tồn kho quý giá.

Mở khoảng trống trong kho của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng ba lô ở phần dưới bên trái của màn hình, và loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không cần.

Những trang bị đi kèm và đạn mà bạn không thể sử dụng với vũ khí hiện tại của mình, sẽ có biểu tượng màu đỏ trên chúng. Bạn có thể loại bỏ những vật này nếu bạn muốn.

Tất nhiên, nếu bạn có kế hoạch tìm một vũ khí tốt hơn so với tải trọng hiện tại, bạn có thể giữ lại một số vật phẩm.

Cách chơi PUBG
Cách chơi PUBG

Chú ý khi sử dụng súng lục và súng ngắn

Súng ngắn thay đạn chậm và có tầm bắn như một cây súng nước. Chúng ta chỉ sử dụng chúng nếu thực sự không có gì xung quanh. Súng ngắn chỉ nhỉnh hơn một chút, nhưng bị lãng quên khá nhiều ngay khi bạn có trong tay những khẩu súng tốt hơn.

Ngoại lệ duy nhất là khẩu súng lục. Nếu bạn hiểu được điều đó, hãy chĩa thẳng lên trời và khai hỏa. Bạn sẽ nhận được một khoản chiến lợi phẩm dành riêng cho mình.

Thông số súng PUBG mobile mới nhất 2022 (update liên tục)

Cách chơi PUBG mobile cho người mới – Biết rõ các vũ khí của bạn

Mỗi loại vũ khí được sử dụng trong PUBG Mobile đều có điểm yếu và mạnh riêng. Hiện tại, tất cả những gì bạn cần biết là:

  • Súng tiểu liên sử dụng tốt cho các tầm bắn từ ngắn đến trung bình. Điều này bao gồm Tommy Gun, UMP, Vector và Uzi.
  • Súng trường tấn công như AKM và M16 là những vũ khí rất linh hoạt và có thể tấn công mục tiêu ở nhiều phạm vi khác nhau. Xem xét thực tế là bạn chưa quen với trò chơi, đây là những vũ khí bạn nên mang theo.
  • Súng trường bắn tỉa gây nhiều sát thương, nhưng thường bắn chậm và yêu cầu bạn thêm ống ngắm. Những điều này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng để thành thạo.
  • Các DMR như Mini14, SKS và SLR nằm giữa súng trường tấn công và súng bắn tỉa. Chúng có thể chứa các phạm vi công suất cao và có tốc độ bắn nhanh. Nếu bạn muốn thử tài bắn tỉa, đây là những khẩu súng nên thử.
  • Những khẩu LMG như DP-28 và M249 là những vũ khí rất mạnh. Nếu bạn bắt gặp chúng (M249 chỉ khả dụng qua airdrop), bạn nên cân nhắc chọn chúng. Chúng có tốc độ bắn cao, cỡ băng đạn lớn và hiệu quả trong hầu hết các tình huống chiến đấu.

Hãy là một người chơi thông minh

Bạn nên biết điều này, nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn ở trong vùng an toàn. Khi ở trong vùng xanh đủ lâu, bạn có thể sẽ chết. Nếu bạn thấy mình ở ngoài vùng an toàn, bạn sẽ phải di chuyển về phía đường màu trắng trên bản đồ thu nhỏ.

Nhưng trước đó, bạn nên đợi một thời gian. Lao lên phía trước khiến bạn có cơ hội tấn công. Nhấn vào bản đồ thu nhỏ để mở rộng nó và xem nó bao xa.

Nếu nó ở gần, thì bạn có thể loanh quanh một chút và chọn bất kỳ người chơi nào khác đang đột nhập vào khu vực an toàn. Ngay dưới bản đồ nhỏ là bộ đếm thời gian nằm trên đầu một quán bar. Đó là khoảng thời gian bạn có trước khi bản đồ bắt đầu đóng cửa.

Khi bản đồ bắt đầu đóng, một người đàn ông nhỏ bé sẽ xuất hiện. Đó là bạn. Đàn ông càng hướng về lẽ phải, bạn càng tiến gần đến vùng an toàn. Màu xanh lam lấp đầy thanh là vùng màu an toàn.

Chơi PUBG Mobile
Chơi PUBG mobile

Hãy chạy nhanh như một cơn gió

Hóa ra vùng an toàn thực sự rất xa, và bạn sẽ phải cố gắng nâng cao tốc độ di chuyển để đi đến đó. Vì vậy, hãy xem nếu bạn có thể tìm thấy một chiếc xe hoặc bất kỳ phương tiện nào chạy được ngay lúc này và lái nó. Bạn có thể bị bắn khi đang lái xe, nhưng hãy bỏ qua trường hợp này khi cấp bách.

Ưu tiên của bạn là đến vùng an toàn. Nếu không có xe gần đó, vậy thì bạn hãy bắt đầu chạy thật nhanh. Kéo hết thanh bên trái lên trên cùng để khóa thanh. Để chạy nhanh hơn, hãy cất bao vũ khí của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng vũ khí tương ứng. Bạn thậm chí có thể dùng một hoặc hai lon “Nước tăng lực”. Đồng thời, bạn phải luôn để mắt tới một chiếc xe.

Nằm sấp khi gặp nguy hiểm

Nếu bạn đang bị bắn vào, bạn gần như nằm sấp theo bản năng. Tuy nhiên, điều đó khiến bạn trở nên chậm chạp và dễ bị tổn thương. Bạn nên chạy theo các mẫu ngẫu nhiên. Cố gắng có được một số vỏ bọc giữa bạn và kẻ tấn công bạn. Một khi tầm nhìn bị phá vỡ, bạn có thể cố gắng bỏ chạy hoặc cố gắng chống trả.

Giữ gìn sức khỏe của nhân vật

Cố gắng và giữ sức khỏe của nhân vật ở mức 100 mọi lúc. Bộ dụng cụ chăm sóc sức khỏe và băng gạc chỉ có thể mang đến 75% năng lượng, vì vậy hãy uống Nước tăng lực hoặc thuốc giảm đau để đưa nó lên đến 100 phần trăm.

Tổng kết

Đây chỉ là một số cách chơi PUBG mobile cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những bước này sẽ giúp bạn có được những lối chơi riêng và trở thành kẻ bắn tỉa giỏi nhất.

Xích bích 3d còn rất nhiều bài hướng dẫn chơi game chi tiết dành cho các game thủ !!

Bích Xích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *